ทำไมเลข ๙ จึงเป็นเลขที่เกี่ยวข้องกับการบูชาท้าวเวสสุวรรณ ในเลข ๙ ที่เกี่ยวกับการบูชาท้าวเวสสุวรรณมีอะไรบ้าง แล้วควรท่องบทสวดบูชาบทไหน ร่วมหาคำตอบกับ Harmenstone ได้เลย

ใครที่กำลังหาข้อมูลหรือขั้นตอน วิธีการมูบูชาท้าวเวสสุวรรณให้ถูกหลักถูกวิธี จะค้นพบเลยว่า ในขั้นตอนต่างๆ มักจะมีเลข ๙ ปรากฏอยู่เต็มไปหมด


ทั้งการใช้ธูป ๙ ดอกเพื่อไหว้ท่าน รวมทั้งการถวายดอกกุหลาบจำนวน ๙ ดอก นอกจากนี้ บทสวดที่ใช้ท่องเพื่อบูชาท้าวเวสสุวรรณนั้น ก็ต้องสวดให้ครบ ๙ จบ คือ


นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 จบ)

อิติปิ โส ภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ

มะระณัง สุขัง อะหัง สุคะโต นะโม พุทธายะ

ท้าวเวสสุวรรณโณ จาตุมะหาราชิกา ยักขะพันตาภัทภูริโต

เวสสะ พุสะ พุทธัง อะระหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโม พุทธายะ 


ทั้งนี้เป็นวิธีปฏิบัติตามหลักการ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ซึ่งคำตอบก็คือเลข ๙ เป็นตัวเลขที่สื่อถึงพร ๙ ประการประจำท้าวเวสสุวรรณด้วยนั่นเอง

พร ๙ ประการที่กล่าวไป คือพรที่จะบังเกิดกับผู้ที่บูชาท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งตามความเชื่อแล้วจะมีเรื่องดังต่อไปนี้


1. ได้รับการปกปักรักษาทรัพย์ จากท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งเชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งทรัพย์สมบัติ

2. การค้าขายรุ่งเรือง ตามความหมายของชื่อท้าวเวสสุวรรณ

3. ส่งเสริมให้คนดี มีศีลธรรมให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป

4. ป้องกันภูติผีและสิ่งชั่วร้ายไม่ให้ย่ำกราย

5. คุ้มครองลูกหลานและเด็กแรกเกิด เนื่องจากเชื่อว่าท้าวเวสสุวรรณจะช่วยปัดเป่าและคุ้มครองเราจากสิ่งชั่วร้ายได้

6. มีอายุยืนยาว ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

7. หากเป็นผู้ปฏิบัติธรรม ก็จะทำให้มีสมาธิ เจริญสมาธิและศีลได้อย่างมีสติและแน่วแน่

8. ปกป้องคุ้มครองจากอุบัติเหตุ

9. ปรับพลังงานในตัวและรอบๆ ตัว ให้มีแต่ความเป็นมงคล


หลังจากที่เราเข้าใจเลข ๙ และพร้อมที่จะบูชาท้าวเวสสุวรรณกันแล้ว ขอแนะนำคอลเลกชันใหม่ล่าสุดจาก Harmesntone กับ The Vessavana Series คอลเลกชันท้าวเวสสุวรรณ มาพร้อมสร้อยและกำไลมงคลทั้ง 4 ดีไซน์ ที่ให้ทุกคนมูสวมใส่ติดตัวได้ในทุกวัน 


• Exclusive Edition รุ่นพิเศษ ‘The Watcher’ ที่มาพร้อมกับอัญมณีหินหายาก Seraphinite หินที่สื่อความหมายถึงเรื่องสติปัญญา การรักษาสมดุลให้กับชีวิต
• ‘The Deva’ สร้อยข้อมือมงคลพร้อมชาร์มท้าวเวสสุวรรณ ที่ออกแบบให้เรียบง่าย และยังน่าเกรงขาม ในรูปแบบของสายโซ่เงินแท้ มีให้เลือกถึงสองสี 18K Gold และ White Rhodium
• ‘The Kuvera’ สร้อยข้อมือมงคลที่มาพร้อมกับชาร์มท้าวเวสสุวรรณและอัญมณีหิน 8 เม็ดตามหลักเลขมงคล มีอัญมณีหินให้เลือกถึงสองแบบ คือ Black Rutile Quartz และ Burmese Jade
• ‘The Sumera’ กำไลข้อมือมงคล อัญมณีหินล้วนพร้อมชาร์มท้าวเวสสุวรรณ ตัวเรือนใช้อัญมณีหินแบบเต็มเม็ด มีให้เลือกถึงสองแบบ คือ Black Spinel และ Gold Rutile Quartz

คอลเลกชัน The Vessavana Series กำไลมงคลทุกเส้น นอกจากจะมีดีไซน์ที่เรียบหรู น่าเกรงขาม พร้อมให้ใส่ได้ในทุกๆ วันแล้ว ตัวอัญมณีหินและกำไลมงคลได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดรังษีสุทธาวาส อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งโด่งดังจากการเป็นที่ประดิษฐานขององค์ท้าวเวสสุวรรณที่มีอายุกว่า 45 ปี


ผู้สักการะบูชาท้าวเวสสุวรรณ ก็มักจะเดินทางมาที่นี่ เพื่อจะได้รับพรในการปกป้องคุ้มครองภัย ขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายพลังด้านลบ รวมถึงขอโชคลาภและความมั่งคั่งกลับติดตัวไปด้วยนั่นเอง

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

 

The Vessavana Series คอลเลกชันท้าวเวสสุวรรณใหม่ล่าสุดจาก Harmenstone จะเปิดจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 27 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 10 ปี Lazada Birthday ทาง Lazmall พร้อมโปรพิเศษลดทั้งร้าน 5% เที่ยงคืนและเที่ยงวันเท่านั้น 00.00 - 02.00 น. และ 12.00 - 14.00 น.


ไม่ควรพลาดเด็ดขาด โดยเฉพาะรุ่น Exclusive Edition ‘The Watcher’ ที่จะเปิดจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 9 วันเท่านั้น คือวันที่ 27 มีนาคม - 4 เมษายน นี้ และเพื่อความคุ้มยิ่งขึ้นในแคมเปญนี้ สามารถเก็บคูปองลดเพิ่มได้อีกด้วย ใครที่สนใจและไม่อยากพลาดความคุ้ม กาปฏิทินรอไว้ได้เลย อยากปรึกษาเพื่อหาดีไซน์ที่เข้ากับตัวเอง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE @Harmenstone