หากพูดถึงเครื่องรางและเครื่องประดับมงคลซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน แน่นอนว่า ‘ปี่เซียะ’ คงเป็นหนึ่งในชื่อที่หลายคนจะนึกถึง หรืออาจจะต้องเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง เพราะเชื่อกันว่าจะช่วยเสริมดวง เรียกทรัพย์ โชคลาภ เงินทอง โดยเฉพาะเรื่องค้าขาย แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้ว่า การบูชาเครื่องประดับปี่เซียะที่ถูกต้องเพื่อช่วยเสริมให้เทพแห่งโชคลาภเกื้อหนุนเราได้อย่างเต็มที่นั้นเป็นอย่างไร วันนี้เราจึงมาบอกเล่าถึงการเลือกบูชาปี่เซียะแต่ละรูปแบบให้สมบูรณ์ เพื่อช่วยเรียกทรัพย์ให้ชีวิตดี มีเป๋าตุง มาฝากกัน

 

เครื่องรางปี่เซียะมีอะไรบ้าง

เครื่องรางปี่เซียะมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะช่วยเสริมความมงคลในด้านที่แตกต่างกันไป แต่มีการเลือกซื้อใน 2 รูปแบบ ยอดนิยม ดังนี้

 

แบบเดี่ยวและแบบคู่

 1. ปี่เซียะแบบเดี่ยว เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับธุรกิจค้าขาย ให้จำนวนลูกค้าและกำไรเพิ่มพูน ช่วยให้การค้าขายคล่อง อีกทั้งยังปกป้องคุ้มภัยและอันตราย
 2. ปี่เซียะแบบคู่ เหมาะกับผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับการเจรจา การต่อรองกับผู้ใหญ่ ช่วยเสริมบารมี ทำให้การเจรจาเป็นไปด้วยความราบรื่น ผู้ใหญ่ให้ความเมตตา

 

แบบตามสีสันและความหมาย

นอกจากการบูชาแบบเดี่ยวแบบคู่แล้ว ยังมีการเลือกบูชาปี่เซียะให้เหมาะสมกับความต้องการ โดยพิจารณาจากองค์ประกอบเรื่องสีสันและความหมายของอัญมณี หรือหิน ซึ่งมีที่แนะนำเพื่อมาประดับคู่กับปี่เซียะเสริมโชคลาภและความสิริมงคล เช่น

 • สีเขียว Burmese Jade อัญมณีหยกพม่าแห่งการดึงดูดโชคลาภ นำพาความเจริญก้าวหน้าและมอบสุขภาพดี
 • สีขาว หรือ สีใส นิยมใช้ Aurora Quartz อัญมณีแห่งความรักและเมตตา บันดาลปรารถนาให้เป็นจริง
 • สีดำ นิยมใช้ Onyx นิลดำแห่งการดึงดูดโชคลาภ ปกป้องคุ้มครองภัย เสริมพลังอำนาจพร้อมนำพาความโชคดี
 • สีฟ้า Angelite หินเทวดาแห่งการปกปักรักษา เสริมสิ่งดี ๆ รักษาความสัมพันธ์ พร้อมนำพาความเจริญรุ่งเรือง
เครื่องรางปี่เซียะมีอะไรบ้าง

การบูชาเครื่องประดับปี่เซียะ

ก่อนอื่นควรจุดธูปเทียนเพื่อบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ภายในบ้านให้เรียบร้อยก่อนจะนำปี่เซียะเข้าบ้าน เพื่อให้ปี่เซียะช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีและช่วยเรียกทรัพย์

จากนั้นให้นำปี่เซียะไปแช่ในน้ำอุ่น ๆ ที่มีปริมาณน้ำเย็นและน้ำร้อนเท่ากัน เพื่อเป็นการเปิดตาปี่เซียะและปรับความสมดุลของหยิน-หยาง โดยทำการแช่ไว้ 2 วัน แต่ในระหว่างนี้ต้องหมั่นมองหน้าปี่เซียะเป็นระยะ เพื่อแสดงตนว่าเราเป็นเจ้าของ และเมื่อครบกำหนด ให้เช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าสะอาด และนำมาบูชา ดังนี้

 • จัดหาภาชนะใส่น้ำมาวางใกล้ ๆ และหมั่นเปลี่ยนน้ำทุกวัน
 • ถวายของบูชา เช่น ขนมจันอับ และผลไม้มงคล เช่น ส้ม กล้วย ลูกท้อ ทับทิม องุ่น และสับปะรด
 • ท่องนะโม 3 จบ ต่อด้วย “อุ อา กะ สะ ปี่เซียะ อานุภาโว เมตตาจิต ประสิทธิเม” แล้วลูบตำแหน่งสำคัญของปี่เซียะ ได้แก่
  - ท้อง เสริมความมั่งคั่ง อุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้
  - หัว บรรเทาความทุกข์ ทำให้จิตใจผ่อนคลาย
  - หลัง เสริมโชคลาภ วาสนาที่ดี สมหวังดั่งใจปรารถนา

เคล็ดลับที่สำคัญในการบูชาเครื่องประดับปี่เซียะให้ประสบความสำเร็จ คือการหมั่นเอาใจใส่ ทำความสะอาดและพูดคุยด้วยเป็นประจำ หากต้องการอธิษฐานนั้นให้ใช้มือลูบตำแหน่งสำคัญของปี่เซียะเพื่อสื่อสารและทำการขอพร โดยห้ามลูบปากเด็ดขาด เพราะจะทำให้เก็บทรัพย์ไม่อยู่ เพียงทำตามข้อแนะนำเหล่านี้ได้ ก็เตรียมมีชีวิตดีกันได้เลย

 

การบูชาเครื่องประดับปี่เซียะ
June 13, 2023 — Primal Clients