รู้จักหนึ่งในสัญลักษณ์ความมั่งคั่งของชาวจีนอย่าง ‘เทพเจ้าปี่เซียะ’ ทำไมจึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ และจากความเชื่อของชาวจีน The Mongkol Pixiu ของ Harmenstone มีความพิเศษอย่างไร หาคำตอบได้เลย
หนึ่งในสัญลักษณ์ความมงคลของชาวจีนที่ทุกคนรู้จักกันดี นั่นก็คือเทพเจ้าปี่เซียะ ซึ่งเป็นสัตว์ในตำนานที่มีหัวคล้ายกับสิงโต เขาราวกับกวาง รูปร่างใหญ่โต น่าเกรงขาม

ตามตำนานกล่าวว่า เทพเจ้าปี่เซียะ เป็นลูกลำดับที่ 9 ของมังกร และมีลักษณะนิสัยที่ชอบกิน กินเก่ง กินจุ นั่นจึงทำให้เทพเจ้าปี่เซียะ กลายเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภและการกักเก็บทรัพย์สมบัติ

ชาวจีนจึงเชื่อว่า หากได้สักการะบูชาเทพเจ้าปี่เซียะ จะทำให้ได้รับความสิริมงคลอย่างมาก และได้รับพรแห่งความร่ำรวยโชคลาภและความเจริญรุ่งเรือง เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต
Harmenstone The Mongkol Pixiu สร้อยข้อมือเทพเจ้าปี่เซียะมงคล ได้ผ่านการเข้ารับพลังความเป็นสิริมงคลจากวัดกัมโล่วยี่ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ วัดทิพยวารีวิหาร วัดที่โด่งดังและเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของคนไทยเชื้อสายจีนในช่วงตรุษจีน เพราะเชื่อในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์และการประทานพรให้ผู้ที่มาสักการะสมปรารถนา และยังเชื่ออีกด้วยว่าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ จะช่วยมอบความสิริมงคลให้กับผู้ที่มาเยือนเช่นกัน รวมทั้งเทพเจ้าปี่เซียะที่ประดิษฐานอยู่ ณ วัดแห่งนี้ ก็เป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง และผู้คนต่างหลั่งไหลมาเพื่อขอพรให้คำอธิษฐานเรื่องการเงินสมปรารถนา
หนึ่งในดีไซน์จากคอลเลกชัน The Mongkol Pixiu ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นั่นคือ The Mongkol Pixiu ด้านสมปรารถนาที่ทุกคนอยากได้นำไปมูกัน โดยตัวเรือนของสร้อยข้อมือประกอบด้วยหิน Angelite นำเข้าจากประเทศบราซิล ที่เชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมเรื่องราวดีๆ ให้กับชีวิต ให้ผู้ครอบครองเป็นที่รักของคนรอบด้าน ทั้งยังอวยพรให้สมปรารถนาอีกด้วย

สนใจสั่งซื้อบูชา ได้ในทุกช่องทางของ Harmenstone
สามารถปรึกษาและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แอด LINE OA : @harmenstone