ปีชง ๒๕๖๕ มีปีนักษัตรอะไรบ้าง จะชงหนักแค่ไหน ชงแล้วต้องแก้ยังไง มูอะไรเพิ่มเติมให้ชีวิตดีขึ้นบ้างได้ไหม พร้อมรู้จักกับสัญลักษณ์มงคลของชาวจีนที่ช่วยเกี่ยวกับเรื่องการชง หาคำตอบได้ไปกับ Harmenstone ในบทความชิ้นนี้เลย

เมื่อพูดถึงปีชงซึ่งเป็นความเชื่อของชาวจีน ก็จะต้องมีการพูดถึงการมูการบูชาเทพเจ้าที่จะช่วยเสริมดวงให้ดีขึ้น ซึ่งหลักๆ แล้ว ปีชงมักจะต้องพบเจออยู่ 2 ปัญหาใหญ่ๆ นั่นคือ เรื่องการเงินโชคลาภที่ติดๆ ขัดๆ และเรื่องที่ต้องพบเจอกับภยันตราย หรือพลังลบ สิ่งไม่ดีต่างๆ เข้ามาทำให้ชีวิตไม่ปลอดภัย เจ็บป่วยได้ง่าย

ดังนั้น ชาวจีนจึงมักจะนิยมมูบูชาเทพเจ้าที่เป็นสัญลักษณ์ความมงคลแห่งโชคลาภ และเทพเจ้าผู้เปี่ยมไปด้วยเมตตา อย่างเทพเจ้าปี่เซียะและเจ้าแม่กวนอิมนั่นเอง

โดยเทพเจ้าปี่เซียะ มีประวัติความเป็นมาในตำนานที่เชื่อกันว่า เป็นลูกของเทพเจ้ามังกรลำดับที่ 9 มีนิสัยที่กินจุ กินเก่ง จึงถูกนำไปเปรียบเทียบกับการกักเก็บทรัพย์สมบัติ มอบโชคลาภให้แก่ผู้ที่บูชา

ในส่วนของเจ้าแม่กวนอิม ชาวจีนทุกคนรู้จักกันดีจากเรื่องเล่าของเทพเจ้าผู้เปี่ยมไปด้วยเมตตาต่อสัตว์โลก พร้อมประทานพรและช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ให้ชีวิตราบรื่น ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายภยันตรายที่เข้ามาทำร้ายผู้คนออกไป

The Mongkol Pixiu และ The Guan Yin Series จึงเป็นคอลเลกชันจากสองเทพเจ้า ทั้งเทพเจ้าปี่เซียะและเจ้าแม่กวนอิมที่ Harmenstone ขอแนะนำให้กับผู้ที่ชงในปีนี้ หรือแม้แต่ผู้ที่ต้องการเสริมดวง และมองหาการมูที่จะเปิดดวงเปิดชีวิตให้ก้าวไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้นให้ได้รู้จักกัน

ใครที่อยากมู สามารถปรึกษาและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แอด LINE OA : @harmenstone เลย

ปีชงหลักในปีขาล ๖๕ นี้ ได้แก่ ปีวอก 🐵 
กล่าวว่า จะต้องพบเจอกับความผันผวนของชีวิต
จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่รออยู่
ไม่ว่าจะเป็นแง่ดีหรือแง่ร้ายก็ตาม

🌀 ความวุ่นวายใจจะรายล้อมรอบด้าน ทั้งปัญหาจากครอบครัว รู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิต ทำให้รู้สึกหมดไฟไปเสียอย่างนั้น รวมทั้งเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด

🕯️คนเกิดปีวอก จึงควรหมั่นทำบุญ รับพลังบวกให้กับชีวิต หรืออาจจะหาเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจตามความเชื่อของชาวจีน สัญลักษณ์ที่สื่อถึงการปัดเป่าความชั่วร้าย อย่างเช่น เทพเจ้าปี่เซียะ ซึ่งเป็นเทพเจ้าผู้ที่จะมอบโชคลาภและทรัพย์สมบัติให้กับที่ผู้ที่มีจิตใจแน่วแน่ ตั้งมั่นอธิษฐานบูชาท่านอย่างสม่ำเสมอ สามารถเลือกมูคอลเลกชัน The Mongkol Pixiu คอลเลกชันเทพเจ้าปี่เซียะเพื่อเสริมดวงด้านนี้ได้เลย
นอกจากปีวอก ก็ยังมีอีกสามนักษัตรที่ประสบกับปีชง 
ในฐานะปีชงร่วม ได้แก่ ปีมะเส็ง🐍 ปีขาล🐯 และปีกุน🐷

🐍ปีมะเส็งอาจจะเจอในเรื่องเคราะห์กรรม อาจโดนนินทาว่าร้ายในเรื่องที่ไม่ได้ทำ ปล่อยใจให้สบายๆ อย่าเก็บมาคิดให้เหนื่อยหัวใจ

🐯ปีขาล อาจพบเจอปัญหาเกี่ยวกับการงาน อุปสรรคจะเกิดขึ้นในชีวิต ฮึบเข้าไว้ในปีนี้ สุดท้ายทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี

🐷ส่วนปีกุน ดวงความรักไม่ค่อยสวยงาม อาจต้องพลัดพราก แยกทาง ถูกมองข้ามไป รวมทั้งเกณฑ์การโดนตัดหน้า ส่งผลให้รู้สึกเดือดเนื้อร้อนใจ

ตามความเชื่อของชาวจีน การบูชาเจ้าแม่กวนอิม จะช่วยให้จิตใจที่ว้าวุ่นสงบลง พบแสงสว่างในชีวิต และมองเห็นถึงทางแก้ปัญหาได้ ใครที่รู้สึกว่าชีวิตติดๆ ขัดๆ สามารถเลือกมู The Guan Yin Series คอลเลกชันเจ้าแม่กวนอิม เพื่อเปิดทางชีวิตให้ดีขึ้น ราบรื่นสมใจหวัง
The Mongkol Pixiu คอลเลกชันขายดีที่ทุกคนคิดถึงกลับมาแล้ว สร้อยข้อมือพร้อมชาร์มเทพเจ้าปี่เซียะผ่านพิธีบวงสรวงวัดทิพยวารีวิหาร หรือวัดกัมโล่วยี 

บนสร้อยมีชาร์มเทพเจ้าปี่เซียะขนาดพกพา ที่เชื่อกันว่าจะช่วยมอบโชคลาภให้กับผู้สักการะบูชา ทั้งยังเป็นเทพเจ้าที่ช่วยปัดเป่าภยันตราย ซึ่ง The Mongkol Pixiu เหมาะที่จะนำไปมูมาก ๆ สำหรับใครที่เป็นปีชงในปีนี้


The Guan Yin Series คอลเลกชันขายดีจาก Harmenstone สร้อยข้อมือพร้อมชาร์มดอกบัวโภคทรัพย์ สัญลักษณ์ประจำของเจ้าแม่กวนอิม พร้อมให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของกันแล้ว

สร้อยข้อมือที่ผ่านพิธีบวงสรวงปลุกเสกชาร์มดอกบัวโภคทรัพย์ จากวัดที่โด่งดัง วัดฮ่องฮำ ฮ่องกง ที่ทุกคนรู้จักกันดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องเจอกับดวงปีชงในปีนี้ หยิบ The Guan Yin Series ไปมูเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นได้เลย