หลายคนที่ศึกษาเรื่องการเสริมดวง เสริมโชคลาภอยู่เป็นประจำ ย่อมต้องรู้จัก 'กำไลปี่เซียะ' ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องรางที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยได้ยินชื่อ เพราะถือได้ว่าเป็นเทพแห่งโชคลาภ จนนับได้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องรางที่มีผู้คนให้การนับถือบูชาเป็นอย่างมาก แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มศึกษาอาจยังไม่รู้ว่า แท้จริงแล้วปี่เซียะมีลักษณะอย่างไร และมีวิธีบูชาปี่เซียะข้อมืออย่างไรบ้าง เราจึงได้รวบรวมมาให้ในบทความนี้แล้ว

 กําไลปี่เซียะ มีความเชื่อในเรื่องอะไร

ทำความรู้จักปี่เซียะ

ตามตำนานเล่าว่า ปี่เซียะคือลูกมังกรตัวที่ 9 ของพญามังกร ซึ่งเป็นสัตว์ที่รวมลักษณะของสัตว์มงคลทั้ง 5 ชนิดเข้าไว้ด้วยกัน ได้แก่

 • ปาก คล้ายมังกร - สัตว์ที่เป็นดั่งเทพเจ้า ราชาแห่งสรวงสวรรค์ สื่อถึงความยิ่งใหญ่
 • หัว คล้ายสิงโต - ราชาแห่งสรรพสัตว์บนพื้นพิภพ สื่อถึงอำนาจ
 • ปีก คล้ายนกอินทรี - เจ้าแห่งเวหา ตัวแทนของความกล้าหาญและแข็งแกร่ง
 • เขา คล้ายกวาง - สัตว์แสนสง่างาม ที่สื่อถึงความมั่งคั่งในชื่อเสียง เงินทอง และยศถาบรรดาศักดิ์
 • หาง คล้ายแมว - สัตว์ที่สามารถมองเห็นได้ในที่มืด ตัวแทนของการป้องกันสิ่งชั่วร้าย

นอกจากนี้ ปี่เซียะยังประกอบด้วยลักษณะที่ดีอีก 8 ประการ ได้แก่ อ้าปากรับทรัพย์ หางกวักรับโชค ยกหัวข่มศัตรู ฝ่าเท้าตะปบทรัพย์ ก้าวขาไปข้างหน้า ลิ้นยาวตวัดเงินทอง อกผายไหล่ผึ่งน่าเกรงขาม ไม่มีรูทวารเพื่อกักเก็บทรัพย์เงินทองไม่ให้รั่วไหล อีกทั้งยังมีพลังในการขจัดและป้องกันสิ่งชั่วร้าย ด้วยความมงคลเหล่านี้เองที่ทำให้เกิดเครื่องประดับหรือเครื่องรางปี่เซียะขึ้นมากมาย ซึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็คือ กำไลปี่เซียะ

 

วิธีบูชาปี่เซียะข้อมือ

ก่อนจะนำปี่เซียะเข้ามาบูชาในบ้าน ควรจุดธูปบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบ้าน หลังจากนั้นให้สวดคาถาบูชาปี่เซียะข้อมือด้วยการตั้งนะโม 3 จบ ต่อด้วย “อุ อา กะ สะ ปี่เซียะ อานุภาโว เมตตาจิต ประสิทธิเม” แล้วลูบตำแหน่งสำคัญของปี่เซียะ ซึ่งได้แก่หัว ท้อง และหลัง เพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยเหลือในเรื่องต่าง ๆ ทั้งความมั่งคั่ง การบรรเทาความทุกข์ และเสริมโชคลาภ

 

วิธีใส่ปี่เซียะ

ให้หันหน้าของปี่เซียะออกนอกตัว เพื่อให้ปากปี่เซียะดูดทรัพย์และโชคลาภเข้ามาหา ซึ่งการเลือกสวมใส่ก็ส่งผลในการเสริมอำนาจที่ต่างกัน

 • มือซ้าย - เป็นตำแหน่งมังกรเขียว ซึ่งจะช่วยเสริมด้านการค้าขาย มีโชคลาภ ร่ำรวย อีกทั้งยังช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย
 • มือขวา - เป็นตำแหน่งเสือขาว ซึ่งจะช่วยเสริมวาสนา บารมี และการติดต่อเจรจา ให้ผู้คนเกิดความเคารพ สามารถทำงาน เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่งได้อย่างราบรื่น

นอกจากนี้ ยังมีคำแนะนำซึ่งเป็นข้อห้ามในการสวมใส่ปี่เซียะ ดังนี้

 • ห้ามลูบปากปี่เซียะ - เนื่องจากมีความเชื่อว่าจะทำให้ทรัพย์สินเงินทองรั่วไหล
 • ห้ามยกให้คนอื่น - หรือให้คนอื่นลูบหัวปี่เซียะ เพราะจะถือว่าเป็นการแบ่งโชคลาภ วาสนาที่ควรได้รับไปให้บุคคลนั้นด้วย
 • ห้ามใส่อาบน้ำ - เข้าห้องน้ำ วางไว้ที่ต่ำ หรือใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง เพราะเป็นบริเวณที่ไม่มงคล
 • ห้ามพกไปงานอวมงคล - เช่น งานศพ เพราะถือเป็นการนำพลังงานที่ไม่ดีมาสู่ตัวปี่เซียะ

รู้ครบเรื่องน่ารู้ในการสวมใส่ปี่เซียะกันแล้ว ใครที่สนใจบูชากำไลปี่เซียะที่ผ่านการปลุกเสกอย่างถูกต้องตามหลักพิธีปฏิบัติเพื่อเสริมโชคลาภ ต้องที่ Harmenstone ที่มีกล่องและคู่มือวิธีใส่ปี่เซียะ พร้อมอัญมณีที่ช่วยเสริมพลังความเป็นมงคลและดลบันดาลให้สมปรารถนา สามารถทดลองสินค้าจริงได้ที่หน้าร้านทั้ง 2 สาขาที่ Siam Center และ ICONSIAM หรือสนใจสอบถามได้ที่ LINE OA @harmenstone

June 02, 2023 — Primal Clients